Chải tóc như thế nào là đúng cách ?

Bình chọn

Chải tóc như thế nào là đúng cách ? Ban luôn tìm mọi cách để mang đến cho mình một mái tóc bóng mượt, giàu sức sông nhưng bạn có biết không chải toc đúng cách cũng là yếu tố bảo vệ tóc giúp tóc bóng mượt.

chai-toc-nhu-the-nao-la-dung-cach

Việc chải tóc tuy đơn giản nhưng thực sự rất quan trọng. Chúng ta thường chải tóc để giữ tóc không bị rối và tạo kiểu cho mái tóc, nhưng bạn có biết rằng việc làm thường xuyên này cũng góp phần tạo kết cấu và quyết định độ chắc khỏe của mái tóc.

Theo chuyên gia tóc-Charanya V: “Mẹo chải tóc quan trọng nhất là đừng bao giờ chải tóc khi còn ướt. Trong môi trường ẩm ướt, tóc thường yếu hơn bình thường, vì vậy không nên chải tóc để tránh tóc gãy, rụng và tổn hại lâu dài. Nên lau tóc bằng khăn và để chúng khô tự nhiên, dùng ngón tay hoặc một chiếc lược răng thưa để gỡ rối cho tóc”.

Bạn cũng nên sử dụng huyết thanh thoa lên tóc trước khi chải để tóc thêm mượt, đồng thời cũng giữ độ ẩm cho tóc.

“Trước khi chải, nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ. Không nên chải nhanh từ trên xuống. Để ngăn chặn gãy, rụng tóc, bạn nên gỡ những đoạn tóc rối ở giữa trước, sau đó, mới chải từ gốc đến ngọn tóc”, chuyên gia tóc Shrutha cho biết.

Chải tóc đúng cách cũng giúp tóc tăng trưởng nhanh, khỏe đẹp, và kích thích lưu thông máu.

Theo Sieuthisuckhoe.org

BTV Văn Đạt – Thuocsinhli.com

—————————————–

Shares